Tin Giáo Dục  

Cận cảnh phòng thi đại học đầu tiên năm 2016


Ngày mai (5/5), 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tất cả các phòng thi được trang bị 100% máy tính.


Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 1
Phòng thi Đánh giá năng lực tại cụm thi Đại học Quốc gia Hà Nội có 11 phòng máy tính, tất cả đều được trang bị điều hòa, hệ thống camera, thiết bị chống cháy nổ.
Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 2

Theo thống kê, khoảng 70.000 lượt thí sinh đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt). Bài thi Đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 195 phút.

Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 3

TS Lương Việt Nguyên – Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đang rà soát từng máy tính trước ngày thi. Mỗi phòng có từ 5-10% máy tính dự phòng.

Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 4
Các phòng thi đều được trang bị điều hòa. Đến sáng 4/5, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Hệ thống mạng và máy tính đồng bộ được kiểm tra kỹ lưỡng, máy tính dự phòng cũng được cất giữ và kiểm tra cẩn thận. 

 

Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 5

Ngọc Anh - thí sinh đến từ Hải Dương - có mặt tại phòng thi trưa 4/5 để làm quen trước giờ thi bắt đầu từ sáng hôm sau.

Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 6
Lịch thi, quy định đối với thí sinh và danh sách máy tính cầm tay được sử dụng dán phía ngoài phòng thi. Quy định nêu rõ: "Thí sinh xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, nếu mất phải báo lại ngay cho cán bộ coi thi. Thí sinh nộp ảnh 4x6 cho cán bộ coi thi, mỗi bài thi nộp một ảnh. Nếu không có ảnh thí sinh phải chụp ảnh tại phòng thi theo hướng dẫn của điểm thi".
Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 7

Anh Nguyễn Hoài Nam - kỹ sư Trung tân máy tính, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đang kiểm tra phòng chứa máy chủ của Đại học Công nghệ và cụm thi tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh Nam cho biết, năm nay, số thí sinh tham gia Đánh giá năng lực tăng, hệ thống kỹ thuật cũng được cải tiến.

Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 8
Góc bao quát toàn bộ hệ thống camera được đặt tại phòng Hội đồng, phòng này có gần 20 người làm việc.
Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 9

Khu vực giám sát phòng thi là nơi làm việc của các chuyên gia phần mềm, công an, bao quát tình trạng kết nối của tất cả các máy tính và tình trạng làm bài của từng thí sinh.

Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 10
Máy phát điện được nâng cấp trong kỳ thi Đánh giá năng lực 2016, nhằm khắc phục những tình trạng mất điện, mất nước trong những ngày thi.
Can canh phong thi dai hoc dau tien nam 2016 hinh anh 11
Các thí sinh đầu tiên đã có mặt tại ký túc xá của trường ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày hôm sau.  

Em Nguyễn Thị Nguyệt (Vũ Thư, Thái Bình) lên dự thi cùng bố. Hai bố con khởi thành từ 5h30 sáng. Tính đến trưa ngày 4/5, ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội có 20 học sinh và phụ huynh đến đăng ký phòng ở. Số người đăng ký trước là 100, trong khi ký túc xá dành 500 suất phục vụ kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. Với phòng điều hòa, giá thuê 100.000 đồng/người, phòng không điều hòa là 50.000 đồng/người.


Tin liên quan  
Bộ Giáo dục: 'Trắc nghiệm Toán ở ta mới, thế giới có từ lâu'
Bộ Giáo dục: 'Trắc nghiệm Toán ở ta mới, thế giới có từ lâu' Bộ Giáo dục cho biết thi trắc nghiệm môn Toán được thế giới áp dụng đã lâu và lấy ví dụ bài thi SAT và ACT của Mỹ có hơn 50 câu hỏi trắc nghiệm, thu hút hàng triệu lượt thí sinh tham dự.
Đề thi trắc nghiệm môn Toán năm 2017 gồm 50 câu
Đề thi trắc nghiệm môn Toán năm 2017 gồm 50 câu Ngày 8/9, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết dự kiến đầu tháng 10, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Nhiều thay đổi quan trọng trong kỳ thi quốc gia 2017
Nhiều thay đổi quan trọng trong kỳ thi quốc gia 2017 NDĐT- Chiều 8-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. Theo đó, kỳ thi quốc gia năm tới đây sẽ có nhiều thay đổi quan trọng về tổ chức cụm thi, bài thi, hình thức thi, đề thi, nội dung thi…
Học online ở Harvard và Stanford khác nhau thế nào
Học online ở Harvard và Stanford khác nhau thế nào Chương trình dạy của hai ngôi trường này có một số khác biệt, song vẫn thu hút hàng trăm nghìn người đăng ký theo học.
Phụ huynh Sài Gòn cùng con 'chạy đua' vào lớp 6 trường điểm
Phụ huynh Sài Gòn cùng con 'chạy đua' vào lớp 6 trường điểm Trước ngày tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017, nhiều cha mẹ ở TP HCM đang "chạy đua" cùng con vào các trường điểm.
Cận cảnh phòng thi đại học đầu tiên năm 2016
Cận cảnh phòng thi đại học đầu tiên năm 2016 Ngày mai (5/5), 70.000 thí sinh bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tất cả các phòng thi được trang bị 100% máy tính.
GS Trần Văn Thọ: Quá nhiều nhận thức sai lầm về bằng tiến sĩ
GS Trần Văn Thọ: Quá nhiều nhận thức sai lầm về bằng tiến sĩ Học tiến sĩ không phải để đào tạo nhà quản lý hoặc lãnh đạo; luận án tiến sĩ không nhằm nghiên cứu vấn đề thực tiễn áp dụng ngay cho việc phát triển kinh tế - xã hội.
Phụ huynh Sài Gòn băn khoăn chọn trường tư cho con
Phụ huynh Sài Gòn băn khoăn chọn trường tư cho con Chọn trường THPT tư thục chất lượng cho con đang là bài toán khó với nhiều phụ huynh học sinh lớp 9 tại TP HCM.
Ba thách thức với tân Bộ trưởng Giáo dục
Ba thách thức với tân Bộ trưởng Giáo dục Vấn đề học thật và thi thật, tự do học thuật và dân chủ trong nhà trường là ba thách thức đối với tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, theo giảng viên Đại học Bách khoa Đào Tuấn Đạt.
Sinh viên Sư phạm được miễn học phí đến năm 2021
Sinh viên Sư phạm được miễn học phí đến năm 2021 (Dân trí) - Trong số những đối tượng không phải đóng học phí từ nay đến năm 2021 gồm có: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành Sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.