Tin Giáo Dục  

Cần Thơ tuyên dương khen thưởng Học sinh đỗ thủ khoa kì thi Tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014


Nhằm tuyên dương và động viên kịp thời những em học sinh đạt được những thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2013-2014 vừa qua, được sự thống nhất của UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tiến hành tổ chức buổi Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh đỗ thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT NH 2013-2014 vào sáng ngày 23/6/2014 tại Hội trường lớn trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.


Đến dự buổi Lễ Tuyên dương học sinh đỗ thủ khoa kì thi Tốt nghiệp THPT Năm 2014, Ban Tổ chức hân hạnh đón tiếp ông Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD& ĐT, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ cùng đông đảo các thầy cô, quý bậc phụ huynh và hơn 100 học sinh đến từ các trường THPT thuộc địa bàn thành phố cùng tham dự.

Sau phần tuyên bố lí do. Giới thiệu đại biểu, thay mặt Sở GD&ĐT, ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, Ủy viên Ban Chỉ đạo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 công bố Quyết định khen thưởng của UBND TP Cần Thơ và điều hành phần trao thưởng của Lãnh đạo thành phố đến 2 em học sinh đỗ thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua: em Đỗ Thị Thuỳ Trang, học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng và em Mai Ngọc Quốc Trung học sinh trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.

Sau phần phát thưởng, đại diện cho các em đạt thành tích cao trong kì thi vừa qua, em Đỗ Thị Thuỳ Trang, học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã rất xúc động bày tỏ cảm nghĩ của mình trong buổi Lễ Tuyên dương:

"Bản thân em  rất cảm kích trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cảm ơn  sự tận tình, chu đáo trong dạy dỗ, chăm sóc của quý bậc cha mẹ, quý thầy cô để  chúng em có được kết quả hôm nay, đặc biệt là những người bạn cùng gắn bó, chia sẻ những vui buồn trong học tâp và sinh hoạt hằng ngày sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ ghi dấu ấn đậm nét trong quãng đời làm  học trò của  chúng em".

Ghi khắc lời dạy của Bác qua  hai câu thơ mà em và các bạn rất tâm đắc: "Gạo đem vào giã bao đau đớn, gạo giã xong rồi trắng tựa bông", bản thân em xin hứa sẽ cùng các bạn tiếp tục có sự phấn đầu nhiều hơn nữa trong các kì thi tới để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tình cảm và sự thương yêu chăm sóc của cha mẹ và thầy cô".

Đại diện các phụ huynh có mặt trong buổi Lễ Tuyên dương sáng nay, bà Mai Thị Thu Hà, phụ huynh em Đỗ Thị Thuỳ Trang đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo và quý thầy cô giáo đã quan tâm và có nhiều nỗ lực trong việc giáo dục các em học sinh để các cháu có được thành tích như ngày hôm nay. Thời gian tới, gia đình hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để cháu Thuỳ Trang tiếp tục giành được nhưng thành tích tốt hơn trong học tập và công tác.

Thay mặt Lãnh đạo thành phố, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã nhiệt liệt chúc mừng và tuyên dương những thành tích đạt được từ sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của toàn ngành giáo dục; sự chăm chỉ, chuyên cần của các em học sinh đã cố gắng hết mức để đạt được những thành tích cao trong kì thi vừa qua.

Ông Lê Hùng Dũng cũng lưu ý ngành Lãnh đạo ngành Giáo dục và các thầy cô đang công tác ở các trường thời gian tới cần không ngừng đổi mới, tích cực trong công tác giảng dạy để giúp cho các em học sinh có được sự phát triển toàn diện trong quá trình học tập, không chỉ giỏi về văn hoá mà còn hoàn chỉnh về nhân cách, không ngừng rèn luyện sức khoẻ để có thể tiếp tục công việc học tập và sẵn sàng đảm đương những công việc xã hội giao phó sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tiếp thu ý kiến của Lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nghiêm túc ghi nhận những chỉ đạo của cấp lãnh đạo và thay mặt ngành Giáo dục hứa sẽ quyết tâm nhiều hơn nữa để ngày càng có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi, đội ngũ thầy cô giáo sẽ phấn đấu và nỗ lực
hơn nữa trong việc giáo dục toàn diện đối với học sinh để thích ứng với hoàn cảnh và đời sống xã hội hiện nay.

Buổi họp mặt kết thúc trong sự phấn khởi, lạc quan và tin tưởng của các cấp lãnh đạo, phụ huynh và các em học sinh về hướng phấn đấu, nỗ lực để tiếp tục gặt hái những thành tích cao trong các thời gian tới.
Ngày 23/06/2014 - 14:38:15
Tác giả: Vĩnh Hiên – CĐ ngành GD&ĐT TP Cần Thơ -*-


Tin liên quan  
Suy Nghĩ về việc dạy Tin học – Hồ Đắc Phương
Suy Nghĩ về việc dạy Tin học – Hồ Đắc Phương Ở Đại học, tôi thường được phân công giảng dạy sinh viên năm thứ 2, thứ 4 và hướng dẫn khóa luận. Do công việc kiêm nhiệm phụ trách dạy môn Tin học cho trường THPT Chuyên KHTN, tôi có điều kiện trực tiếp sử dụng các học liệu dành cho cấp 3, quen biết và có đôi chút hiểu biết về tình hình dạy Tin học ở cấp 3 ở nhiều địa phương trên cả nước.
ĐH Cần Thơ công bố các môn cần thiết xét tuyển ĐH năm 2015
ĐH Cần Thơ công bố các môn cần thiết xét tuyển ĐH năm 2015 (Dân trí) - PGS.TS Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho biết, trường vừa có danh mục các môn học yêu cầu theo từng ngành để xét tuyển sinh đại học năm 2015.
Chính thức chốt phương án thi năm 2015: Thi trong 4 ngày
Chính thức chốt phương án thi năm 2015: Thi trong 4 ngày (Dân trí) - Chiều nay, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chính thức ban hành Quyết định số 3538 Phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015. Theo đó, năm 2015, kỳ thi quốc gia sẽ được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12/6.
Giải pháp giúp sinh viên nâng cao năng lực tự học
Giải pháp giúp sinh viên nâng cao năng lực tự học GD&TĐ - Giảng viên Phạm Thị Thanh Hằng - Khoa Tiểu học - Mầm non (Trường ĐH Đồng Tháp) chia sẻ giải pháp bồi dưỡng năng lực tự học của sinh viên năm thứ nhất ngành Giáo dục tiểu học.
Trao đổi: Phương pháp tự học tốt các môn Lý luận - Chính trị
Trao đổi: Phương pháp tự học tốt các môn Lý luận - Chính trị Dạy và học là hai quá trình nằm trong một thể thống nhất biện chứng. Thầy dạy – trò học, dạy như thế nào sẽ có cách học tương ứng. Thực tế giảng dạy chúng tôi nhận thấy rằng không thể phát huy được tư duy sáng tạo của sinh viên, với tính chủ động cao trong học tập khi giảng viên sử dụng phương pháp dạy học nặng về truyền thụ kiến thức.
Cần Thơ tuyên dương khen thưởng Học sinh đỗ thủ khoa kì thi Tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014
Cần Thơ tuyên dương khen thưởng Học sinh đỗ thủ khoa kì thi Tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014 Nhằm tuyên dương và động viên kịp thời những em học sinh đạt được những thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2013-2014 vừa qua, được sự thống nhất của UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tiến hành tổ chức buổi Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh đỗ thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT NH 2013-2014 vào sáng ngày 23/6/2014 tại Hội trường lớn trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.