Tin Giáo Dục  

Học online ở Harvard và Stanford khác nhau thế nào


Chương trình dạy của hai ngôi trường này có một số khác biệt, song vẫn thu hút hàng trăm nghìn người đăng ký theo học.


Trong một nghiên cứu gần đây về giáo dục trực tuyến, Tập đoàn Infinnia đã chỉ ra những điểm giống và khác về hai website dạy học nổi tiếng hàng đầu thế giới - edX và Udacity.

Tiêu chíedXUdacity
Sơ lượcChương trình phi lợi nhuận của Đại học Harvard, liên kết với một số đơn vị khác như Đại học Georgetown, Đại học TexasChương trình vì lợi nhuận phát triển từ Đại học Stanford
Học viên

525.000 người dùng

462.000 lượt tham gia khóa học

Tỷ lệ hoàn thành khóa học đạt 4,6%

460.000 người dùng

975.000 lượt đăng ký học

Tỷ lệ hoàn thành khóa học đạt 5-14%

Khóa học23 khóa học miễn phí, chủ yếu về khoa học máy tính và điện tử; một số khác là y tế công cộng, nhân văn, luật19 khóa học miễn phí về khoa học máy tính, toán, vật lý và kinh doanh
Cách thức đánh giá học viên

Các bài kiểm tra và bài tập về nhà chấm điểm bởi phần mềm

Các bài kiểm tra, bài tập về nhà được chấm điểm bởi phần mềm

Tính minh bạch

Một số khóa học có các phần kiểm tra có giám sát và học viên mất phí

Đề bài khác nhau giữa các học viên nhằm tránh việc sao chép

Một số khóa học có bài kiểm tra được kiểm tra có giám thị, sinh viên trả phí cho việc này
Sự tương tác với bên ngoài

Ở mức độ cơ bản

Duy nhất khóa học của Trường Y tế Công cộng Harvard có hoạt động gặp mặt sinh viên theo khu vực

Các diễn đàn và nhóm trao đổi trực tuyến

Chương trình gặp gỡ được tổ chức cho học viên ở hơn 450 thành phố trên thế giới

Nhịp độ lớpBao gồm các mốc thời gian mở lớp, kết thúc lớp và hạn nộp bàiNgười học tự duy trì tiến độ học
Bằng cấp, chứng chỉCó hai loại chứng chỉ công nhận - đã hoàn thành khóa và đã vượt qua kỳ thi có giám sát

Chứng nhận bao gồm các bậc: hoàn thành, tốt, rất tốt, xuất sắc

Thu Ngân (theo Infinnia)


Tin liên quan  
Elephant in the Bathtub - Nhạc Tiếng Anh thiếu nhi
Elephant in the Bathtub - Nhạc Tiếng Anh thiếu nhi Elephant in the Bathtub - Bài hát Tiếng Anh thiếu nhi, nhạc thiếu nhi hay nhất, bài hát tiếng anh có lời. Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. Thiết kế theo giáo trình Doodle Town
Families - Nhạc Tiếng Anh thiếu nhi
Families - Nhạc Tiếng Anh thiếu nhi Families - Bài hát Tiếng Anh thiếu nhi, nhạc thiếu nhi hay nhất, bài hát tiếng anh có lời. Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả.
Ten Little Children - Nhạc Tiếng Anh thiếu nhi
Ten Little Children - Nhạc Tiếng Anh thiếu nhi Ten Little Children - Bài hát Tiếng Anh thiếu nhi, nhạc thiếu nhi hay nhất, bài hát tiếng anh có lời. Top những bài hát Tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ em, học Tiếng Anh qua bài hát có lời một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả.
Môn Toán chính thức thi bằng phương pháp trắc nghiệm
Môn Toán chính thức thi bằng phương pháp trắc nghiệm Sau một tháng lấy ý kiến đóng góp ý kiến, chiều nay (28/9), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã chủ trì họp báo công bố phương án thi 2017. Theo đó, cơ bản phương án thi 2017 giống như dự thảo. Môn Toán được quyết định thi trắc nghiệm.
Bộ Giáo dục: 'Trắc nghiệm Toán ở ta mới, thế giới có từ lâu'
Bộ Giáo dục: 'Trắc nghiệm Toán ở ta mới, thế giới có từ lâu' Bộ Giáo dục cho biết thi trắc nghiệm môn Toán được thế giới áp dụng đã lâu và lấy ví dụ bài thi SAT và ACT của Mỹ có hơn 50 câu hỏi trắc nghiệm, thu hút hàng triệu lượt thí sinh tham dự.
Học online ở Harvard và Stanford khác nhau thế nào
Học online ở Harvard và Stanford khác nhau thế nào Chương trình dạy của hai ngôi trường này có một số khác biệt, song vẫn thu hút hàng trăm nghìn người đăng ký theo học.
Phụ huynh Sài Gòn cùng con 'chạy đua' vào lớp 6 trường điểm
Phụ huynh Sài Gòn cùng con 'chạy đua' vào lớp 6 trường điểm Trước ngày tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017, nhiều cha mẹ ở TP HCM đang "chạy đua" cùng con vào các trường điểm.
GS Trần Văn Thọ: Quá nhiều nhận thức sai lầm về bằng tiến sĩ
GS Trần Văn Thọ: Quá nhiều nhận thức sai lầm về bằng tiến sĩ Học tiến sĩ không phải để đào tạo nhà quản lý hoặc lãnh đạo; luận án tiến sĩ không nhằm nghiên cứu vấn đề thực tiễn áp dụng ngay cho việc phát triển kinh tế - xã hội.
Phụ huynh Sài Gòn băn khoăn chọn trường tư cho con
Phụ huynh Sài Gòn băn khoăn chọn trường tư cho con Chọn trường THPT tư thục chất lượng cho con đang là bài toán khó với nhiều phụ huynh học sinh lớp 9 tại TP HCM.
Ba thách thức với tân Bộ trưởng Giáo dục
Ba thách thức với tân Bộ trưởng Giáo dục Vấn đề học thật và thi thật, tự do học thuật và dân chủ trong nhà trường là ba thách thức đối với tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, theo giảng viên Đại học Bách khoa Đào Tuấn Đạt.