Chia sẽ kinh nghiệm  

11 điều trường học không dạy bạn


Tỷ phú Bill Gates đã có một bài phát biểu tại một trường trung học về 11 điều trẻ em đã không được học và sẽ không bao giờ được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

1. Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tự làm quen với điều đó!

2. Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Người ta chỉ trông đợi bạn đạt được gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

3. Bạn sẽ không thể kiếm được 60.000 USD/năm (tương đương 1,3 tỉ)ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không thể làm phó tổng thống và ngồi trên một chiếc ô tô sang trọng được trang bị điện thoại ở trong cho đến khi bạn đạt được cả hai điều đó.

4. Nếu nghĩ rằng thầy cô của mình thật khắt khe, hãy chờ tới lúc sếp của bạn xuất hiện.

5. Đi bán bánh mì kẹp thịt không làm lòng tự trọng của bạn giảm đi. Ngày xưa, ông bà của bạn đã gọi nghề này bằng một từ khác, đó là “cơ hội”.


‘Đừng càm ràm vì những sai lầm của bản thân, hãy rút ra bài học từ chúng’ – Bill Gates

6. Nếu mọi thứ trong đời bạn lộn tùng phèo, đó không phải là lỗi của cha mẹ bạn. Đừng càm ràm vì những sai lầm của bản thân, hãy rút ra bài học từ chúng.

7. Trước khi sinh bạn, cha mẹ bạn vốn không nhàm chán như bây giờ. Họ thế này là vì phải trả các hóa đơn, giặt giũ quần áo cho bạn và nghe bạn nói rằng bạn tuyệt vời thế nào. Vì vậy, trước khi làm điều gì đó lớn lao như là bảo vệ rừng nhiệt đới, hãy cố gắng dọn tủ quần áo của mình trước.

8. Trường học có thể là nơi triệt tiêu kẻ thắng, người thua nhưng cuộc đời thì không như vậy. Ở một số trường, thầy cô có thể xóa đi những điểm kém của bạn và cho bạn rất nhiều cơ hội cho đến khi bạn tìm ra đáp án đúng. Điều này hoàn toàn không có một chút tương đồng nào với thực tế.

9. Cuộc sống không chia thành những học kì. Bạn sẽ không có nghỉ hè đâu, còn sếp thì cũng chẳng hứng thú gì với chuyện giúp bạn tìm ra chính mình. Bạn phải dùng chính thời gian của mình để tự làm điều đó.

10. Cuộc sống trên màn ảnh và ngoài đời thực khác xa nhau. Ngoài đời thực, mọi người đều phải rời khỏi quán cà phê và đi làm.

11. Hãy đối xử tử tế với dân mọt sách, vì khả năng cao là bạn phải làm việc cho vài người trong số họ.


Tin liên quan  
Tôi đã viết đơn rút con khỏi… đội tuyển học sinh giỏi
Tôi đã viết đơn rút con khỏi… đội tuyển học sinh giỏi Sâu xa hơn cả việc trượt đại học hay lỡ du học này chính là áp lực "gà chọi" trên vai đã làm cho nhiều học sinh học chuyên mất sự cân bằng, khó thành công trong cuộc sống sau này.
Dạy con trẻ ngoan và tự lập bằng phương pháp dạy con kiểu Pháp
Dạy con trẻ ngoan và tự lập bằng phương pháp dạy con kiểu Pháp Dạy con kiểu pháp có gì đặc biệt mà những mẹ việt nam đều muốn áp dụng vào việc dạy con của mình. Một trong những lý do đơn giản đó là người pháp dạy con tự lập và ngoan từ nhỏ, và các bà mẹ rất nhàn trong việc chăm sóc con.
Phương pháp dạy con của mẹ Mỹ
Phương pháp dạy con của mẹ Mỹ Sang Mỹ 3 năm, điều tôi phải kính phục và ghen tị với người Mỹ đó là cách nuôi dạy con của họ.
Phương pháp dạy con của người Nhật
Phương pháp dạy con của người Nhật Dạy con theo phương pháp Nhật Bản có nhiều điểm khá phù hợp với văn hóa phương Đông của người Việt, giúp trẻ phát triển toàn diện năng lực và nhân cách.
11 điều trường học không dạy bạn
11 điều trường học không dạy bạn Tỷ phú Bill Gates đã có một bài phát biểu tại một trường trung học về 11 điều trẻ em đã không được học và sẽ không bao giờ được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Chắc hẳn các bạn đều đồng ý rằng, để học bất cứ kiến thức gì, hai yếu tố quan trọng nhất là phương pháp và tích lũy. Tiếng Anh hiện nay có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân.
Học toán như thế nào – Jo Boaler
Học toán như thế nào – Jo Boaler HTN: Dưới đây là bản lược dịch bài giảng trực tuyến của Jo Boaler (đại học Stanford) trên Coursera. Bài giảng có ba phần do Trần Quang Nghĩa gửi đến Học Thế Nào.
Vui buồn nghề gia sư
Vui buồn nghề gia sư Gia sư là nghề được đông đảo sinh viên lựa chọn làm thêm. Nhiều người nhìn vào cứ nghĩ đây là việc làm thêm nhàn hạ. Tuy nhiên, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi nhiêu khê chẳng khác gì phận “làm dâu trăm họ” khi nhận công việc này…
Tự học – một phương pháp học tập cơ bản của sinh viên
Tự học – một phương pháp học tập cơ bản của sinh viên Chỉ có thể bằng con đường tự học sinh viên mới có thể học hỏi được điều gì đó. Nhiệm vụ duy nhất của Nhà trường là tạo thuận lợi cho quá trình tự học. Nếu như không làm được điều này, Nhà trường sẽ đánh mất ý nghĩa tồn tại của mình.
9X đạt điểm IELTS 8.0 nhờ cách học lạ
9X đạt điểm IELTS 8.0 nhờ cách học lạ Học lực bình thường, không qua một trung tâm luyện thi nào nhưng với niềm yêu thích và bí quyết lạ lẫm, Trần Thế Thông (18 tuổi) đã đạt mức điểm IELTS 8.0.