Chia sẽ kinh nghiệm  

Phương pháp Mathnasium - “yêu” toán từ bậc mầm non


Trẻ được chia thành nhóm, học chương trình thiết kế riêng với những bài tập được xây dựng một cách tươi vui đầy màu sắc… là những “điểm cộng” khiến phương pháp Mathnasium có thể khơi gợi niềm đam mê toán học ở các bé.


Chơi để... học toán

Toán học với các con số và công thức là môn học khá khô khan, thậm chí còn khiến nhiều bé cảm thấy áp lực. Vì vậy, nhiều phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh các bé chuẩn bị vào lớp 1 thường tận dụng mùa hè để chuẩn bị tâm lý “đối mặt” với môn toán.

Hiểu được tâm lý này, trung tâm toán tư duy Mathnasium thiết kế chương trình học toán hè dành cho các em với phương pháp vừa học vừa chơi, vừa tiếp thu và ôn luyện kiến thức một cách nhẹ nhàng, vui tươi. 

Tham gia lớp học của Mathnasium, các trẻ được chia ra từng nhóm nhỏ, tạo điều kiện lý tưởng để mỗi em được quan tâm sâu sát và tận tình. Trong lớp, học sinh được khuyến khích phát biểu, trao đổi liên tục với giáo viên và được khen thưởng khi làm bài tốt. 

Mỗi học sinh của Mathnasium được kiểm tra trình độ đầu vào từ đó xây dựng một kế hoạch học tập riêng, phù hợp với trình độ tiếp nhận của từng em. Tất cả các bài tập đều được thiết kế và trình bày hấp dẫn, bắt mắt, cuốn hút các em giải toán bằng tất cả niềm say mê.

Với những thầy cô tận tâm, phòng học thiết kế đẹp, dụng cụ giảng dạy đa dạng, quà đổi thưởng phong phú khi các em học giỏi và được điểm A+, Mathnasium biến việc học toán vốn khô khan, áp lực trở nên sôi động và hứng khởi hơn.

“Yêu” toán và nhận học bổng từ Mathnasium

Mục tiêu của chương trình toán hè tại Mathnasium không phải dạy học sinh kiến thức mới của năm học tiếp theo, mà giới thiệu đến các em những nguyên lý, nền tảng kiến thức mới. 

“Chúng tôi dùng toán học để giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện. Toán học không chỉ cần thực hành và ghi nhớ mà trên hết là sự thấu hiểu và tư duy đúng cách…”, GS. Larry Martinek, người phát minh ra phương pháp Mathnasium chia sẻ.

Thực tế cho thấy, hiện nay các em học sinh phải tiếp thu khối lượng kiến thức toán càng tăng và khó dần hơn theo từng bậc học. Nếu các em chỉ giải toán theo cách học thuộc lòng công thức thông thường, hoặc không được hướng dẫn và giảng giải kịp thời để nắm vững kiến thức thì sẽ gây khó khăn cho các bậc học kế tiếp.

Vì vậy, chương trình toán hè tại Mathnasium sẽ hướng các em đến việc thấu hiểu và làm quen với những nguyên lý toán học. Nhà trường chú trọng giúp học sinh trình bày cách giải toán và suy nghĩ của các em để đảm bảo rằng các em hiểu rõ bản chất của bài toán và giải đúng cách. Thông qua phương pháp này, các em sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong việc tiếp thu các nội dung toán trong năm học mới.

Bên cạnh chương trình toán chính khóa, mùa hè tại Mathnasium sẽ thêm sinh động với các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Điểm nhấn là cuộc thi kiến thức toán mang tên “Mathnasium Tournament” dành cho học sinh lứa tuồi mầm non và tiểu học trên toàn hệ thống. 

BTC cuộc thi sẽ dành tặng 6 suất học bổng tại trung tâm toán tư duy Mathnasium cho học viên giành chiến thắng chung cuộc ở các khối lớp, cùng nhiều phần quà giá trị và độc đáo cho các cổ động viên năng nổ và nhiệt tình.


Tin liên quan  
Cách dạy và học Sử tại Anh
Cách dạy và học Sử tại Anh Tôi là giáo viên Sử ở Anh khoảng 20 năm, dạy cho học sinh từ 11 đến 18 tuổi. Sáu năm gần đây, tôi chủ yếu dạy ở các trường cao đẳng.
Rèn chữ viết cho học sinh tiểu học
Rèn chữ viết cho học sinh tiểu học Chúng ta đang ở trong một thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời đại thông tin bùng nổ, mọi người thường ngồi với chiếc máy vi tính của mình để soạn thảo một văn bản thay vì cầm bút viết trên giấy. Việc rèn chữ viết của mọi người bị chìm vào quên lãng.
Thủ khoa phố núi chia sẻ bí quyết luyện thi qua mạng
Thủ khoa phố núi chia sẻ bí quyết luyện thi qua mạng (Dân trí) - Đỗ thủ khoa khối A1 Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội với điểm số 28 điểm, em Vũ Hoài Sơn (học sinh lớp 12 Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết phần lớn thời gian em dành để ôn thi qua mạng.
“Phương pháp dạy của trường Lương Định Của rất hay”
“Phương pháp dạy của trường Lương Định Của rất hay” (Dân trí) - “Cách học nhóm của trường Lương Định Của chỉ là cách thức tổ chức lớp phù hợp với một số tiết học thôi, chứ đó không phải là cách dạy mới. Tuy nhiên, phương pháp giảng đó rất hay và nhìn hình ảnh đó bảo các em mỏi cổ, không hẳn”.
Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẽ bí quyết học tập
Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẽ bí quyết học tập "Chúng ta ai cũng có đam mê, nhưng bản chất con người là sự yếu đuối. Vì thế để giữ được đam mê thì cần phải có kỷ luật", giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ với học sinh TP HCM.
Phương pháp Mathnasium - “yêu” toán từ bậc mầm non
Phương pháp Mathnasium - “yêu” toán từ bậc mầm non Trẻ được chia thành nhóm, học chương trình thiết kế riêng với những bài tập được xây dựng một cách tươi vui đầy màu sắc… là những “điểm cộng” khiến phương pháp Mathnasium có thể khơi gợi niềm đam mê toán học ở các bé.
Đánh giá khả năng học Toán của trẻ em
Đánh giá khả năng học Toán của trẻ em Đánh giá khả năng học Toán của trẻ em là một quá trình quan trọng để hiểu được khả năng trí não của trẻ (những điểm mạnh, điểm yếu) ở giai đoạn đầu. Sự phát triển ở giai đoạn đầu sẽ giúp một đứa trẻ lớn lên cùng với lòng tự tin và khả năng học tập.
Kinh Nghiệm học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao
Kinh Nghiệm học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao Chào các bạn, khi bắt đầu học tiếng Anh thì nhiều bạn đặt nhiều câu hỏi như:
- Mình bắt đầu học tiếng Anh, mình nên học tài liệu nào?
- Mình muốn học viết tiếng Anh theo dạng academic thì dùng tài - liệu nào?
- Mình muốn nói tốt tiếng Anh?
- Mình muốn học Ielts/ Toefl/ Toeic...
- Mình muốn học ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, nên dùng sách gì?
Phương pháp học tốt trên giảng đường Đại học
Phương pháp học tốt trên giảng đường Đại học Muốn học tốt hơn và đạt kết quả cao hơn nhất thiết bạn cần phải có một phương pháp ôn tập hợp lý ở giảng đường Đại học. Quá trình quan trọng hơn mục đích, chính vì vậy, để áp dụng phương pháp học ít - có hiệu quả bạn cần có một quá trình học chứ không chỉ học một cách chụp dựt vì mục đích nhất thời. Để giúp cho quá trình ôn tập của bạn có hiệu quả, dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ:
Phá Vỡ Rào Cản Anh Ngữ Bằng Lớp Tiếng Anh Luyện Nghe Nói
Phá Vỡ Rào Cản Anh Ngữ Bằng Lớp Tiếng Anh Luyện Nghe Nói Tiếng Anh là ngôn ngữ ứng dụng, và mong ước của các học viên cũng là vận dụng được vốn tiếng Anh vào công việc, cuộc sống. Với kỹ năng đọc hiểu và viết tiếng Anh, bạn chỉ cần nắm chắc từ vựng và ngữ pháp là có thể đạt được mục tiêu. Nhưng khi nói chuyện với một người bản ngữ, bạn không nghe kịp, nghe nhưng không hiểu hết, bạn biết mình sẽ nói gì nhưng không phát âm được? bạn không kịp phản xạ? Vấn đề đặt ra là làm sao để Ứng Dụng Nghe Nói Tiếng Anh thành thục đây?